Da khỏe dáng thon với thực đơn sữa chua “mix” phong cách Địa Trung Hải

posted in: DINH DƯỠNG | 0

Chế độ ăn Địa Trung Hải là gì?

Chế độ ăn Địa Trung Hải được lấy cảm hứng từ các loại thực phẩm ở các nước giáp biển Địa Trung Hải, như Hy Lạp, Pháp, Tây Ban Nha và miền nam nước Ý.

Chế độ dinh dưỡng truyền thống của người Địa Trung Hải hầu như đều có trái cây. Ngày nay, họ còn bổ sung thêm ngũ cốc nguyên cám và các loại hạt, đậu vào bữa ăn bởi ngũ cốc nguyên cám có rất ít chất béo chuyển hóa có hại. Nhờ chế độ ăn uống khoa học này mà người dân vùng Địa Trung Hải luôn giữ được cơ thể thon gọn và khỏe mạnh hơn những quốc gia khác.

Ăn sữa chua theo “phong cách” Địa Trung Hải

Sữa chua từ lâu đã là một món ăn tuyệt vời, chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp đường ruột khỏe mạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Đặc biệt, khi món sữa chua quen thuộc hàng ngày được kết hợp với các loại hoa quả tươi và ngũ cốc sẽ tạo nên món ăn mát lành, bổ dưỡng, vừa ngon mắt vừa ngon miệng.

Cùng Ánh Hồng Food “bỏ túi” công thức biến tấu món sữa chua quen thuộc hàng ngày theo “phong cách” Địa Trung Hải nhé!

Chuẩn bị phần ăn cho 01 người :

  • Sữa chua lên men tự nhiên Ánh Hồng: 01 hũ
  • Trái cây tùy chọn (dâu, dứa, kiwi, mâm xôi, cam...), ngũ cốc (đậu phộng, óc chó, hạt dẻ...)
  • 01 ít Chocolate bào nhuyễn
  • Thêm sốt trái cây tùy thích

Trình bày
Cho sữa chua ra tô nhỏ. Trái cây xắt hạt lựu hoặc lát mỏng, xếp đều lên sữa chua. Ngũ cốc rang chín, giã nhỏ vừa phải, rắc lên trên. Thêm vào chocolate bào nhuyễn và rưới sốt trái cây tùy khẩu vị. Trộn tất cả lại và thưởng thức.

00001-ygurt-mix-fruitsSữa chua "mix" trái cây theo phong cách Địa Trung Hải

Trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và các vitamin, lợi ích sức khỏe mà trái cây mang đến vô cùng tuyệt vời. Kết hợp trái cây với các món ăn tươi mát vừa giúp bạn ăn ngon miệng, vừa giúp bạn khỏe mạnh về thể chất, nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa dịch bệnh.

Leave a Reply