Tìm hiểu về sốt caramel ngọt ngào

posted in: DINH DƯỠNG | 0

Caramel là gì?

Caramel là một dạng sốt cô đặc được tạo ra khi đun nóng đường ở nhiệt độ 170 độ C. Khi được đun ở nhiệt độ này, các phần tử đường sẽ bị phá vỡ và tạo thành một hợp chất mới có màu nâu vàng sẫm, vị đậm đà và hương thơm quyến rũ. Quá trình này được gọi là “Caramel hóa” và có thể thực hiện với nhiều loại đường khác nhau.

salted-caramel-sauce-6

Hương vị của Caramel thế nào?

Caramel thường được dùng để làm tăng hương vị và màu sắc cho các loại bánh ngọt vì bên cạnh sự thơm ngon vốn có nó còn mang màu sắc vô cùng đẹp mắt. Caramel sẽ cung cấp cho cơ thể một phần năng lượng tạm thời do được chế biến từ đường. Điểm hấp dẫn nhất ở caramel chính là hương vị ngọt ngào của nó. Tuy nhiên, nếu đun hỗn hợp đường với nhiệt độ quá cao hoặc đun quá lâu thì caramel sẽ cháy khét, đắng ngắt và không thể sử dụng để nấu ăn được nữa. Chính vì vậy để tạo ra hỗn hợp sốt caramel hoàn hảo, người đầu bếp cần phải kiểm soát chính xác nhiệt độ trong quá trình “Caramel hóa”.

1371591384115

Vai trò của sốt Caramel trong ẩm thực

Caramel có thể được trộn với kem và các thành phần khác để làm nước sốt caramel hoặc kẹo caramel mềm, chẳng hạn như caramen sữa. Đa phần, caramel sẽ được kết hợp với các món tráng miệng hoặc đồ uống để làm tăng hương vị. Một đĩa bánh Flan được phủ lên lớp caramel vàng óng, thơm lựng hoặc một lớp caramel nướng vàng ươm trong món creme brûlée cổ điển chắc chắn sẽ làm thực khách “xiêu lòng”.

 

Bánh Caramen - Sự kết hợp hoàn hảoflan_png

Bánh Caramen hay còn được gọi là bánh flan hay kem flan, là loại bánh được hấp chín từ các nguyên liệu chính là trứng, sữa và Caramen. Loại bánh này có nguồn gốc xuất xứ từ châu Âu. Với hương vị béo thơm và giàu dinh dưỡng, bánh Flan hiện nay đã phổ biến và trở thành món ăn được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Ánh Hồng Food là công ty tiên phong trên thị trường với công nghệ sản xuất bánh Flan Caramel Túi Rời 84gr. Với túi sốt Caramel rời, người tiêu dùng có thể dễ dàng điều chỉnh lượng sốt tùy theo sở thích. Đặc biệt, sốt caramel được nấu theo bí quyết gia truyền với hương thơm tự nhiên quyến rũ, người tiêu dùng khi thưởng thức bánh Flan Ánh Hồng sẽ nhận thấy sự khác biệt từ chất bánh tươi mới đến hương vị đặc trưng so với các thương hiệu Flan khác. Tìm hiểu thêm tại đây.

Leave a Reply